สวัสดีแฟนคลับ "เมนูอีสาน" วันนี้ไม่รู้จะทานอะไรดี มองไปเห็นแม่ไก่ชวนให้นึกถึงเมนู (...?) ต้มไก่ไม่ใช่! แต่เป็น "ไข่เจียว" ละเว้นการฆ่าสัตว์ตัดชีวิต โลกสวยเกินไปเปล่าเหอๆ เอาละเริ่มหิวแล้ว อยากทานไข่เจียวหมูสับร้อนๆ สักจาน..อืม ไปเข้าครัวกันเลยครับ
ส่วนประกอบมีดังนี้
1.ไข่ไก่ 2 ฟอง
2. หอมใหญ่หั่นละเอียด 1/2 ลูก
3. หมูสับ 200 กรัม
4. มะเขือเทศ 1 ลูก
5. ซิอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำมัน 1/2 ถ้วยตวง
7. โอมามิเล็กน้อย อย่าใส่มาก
8. พริกน้ำปลา ทำไว้รอ
วิธีทำไข่เจียวหมูสับ : Thai style pork omelette
1. ในถ้วยตอกไข่ใส่ตีจนเข้ากัน แล้วใส่หอมใหญ่/ หมูสับ/ มะเขือเทศ/ และ ซิอิ๊วขาว คนจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน
2. ใส่น้ำมันลงในกระทะเล็กน้อยใส่มากไข่จะอมน้ำมันไม่อร่อย นำไปตั้งบนไฟร้อนปานกลาง รอจนน้ำมันร้อน
3. เอาไข่ที่เราตีจนเข้ากันดีแล้ว มาใส่ลงไปในกระทะ ทอดจนกระทั่งไข่เหลืองหอมและสุกทั่วกัน
3. ตักใส่จาน แต่งหน้าด้วยผักชี และผักสดอื่นๆ เพื่อเพิ่มสีสันของไข่ทอดให้น่าทานยิ่งขึ้น
4. ใส่่ แตงกวาหั่นแว่น/มะเขือเทศ/ และอื่นๆ เสริฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ และน้ำจิ้ม อืม..มันสุดยอดมาก
ส่วนประกอบมีดังนี้
1.ไข่ไก่ 2 ฟอง
2. หอมใหญ่หั่นละเอียด 1/2 ลูก
3. หมูสับ 200 กรัม
4. มะเขือเทศ 1 ลูก
5. ซิอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำมัน 1/2 ถ้วยตวง
7. โอมามิเล็กน้อย อย่าใส่มาก
8. พริกน้ำปลา ทำไว้รอ
วิธีทำไข่เจียวหมูสับ : Thai style pork omelette
1. ในถ้วยตอกไข่ใส่ตีจนเข้ากัน แล้วใส่หอมใหญ่/ หมูสับ/ มะเขือเทศ/ และ ซิอิ๊วขาว คนจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน
2. ใส่น้ำมันลงในกระทะเล็กน้อยใส่มากไข่จะอมน้ำมันไม่อร่อย นำไปตั้งบนไฟร้อนปานกลาง รอจนน้ำมันร้อน
3. เอาไข่ที่เราตีจนเข้ากันดีแล้ว มาใส่ลงไปในกระทะ ทอดจนกระทั่งไข่เหลืองหอมและสุกทั่วกัน
3. ตักใส่จาน แต่งหน้าด้วยผักชี และผักสดอื่นๆ เพื่อเพิ่มสีสันของไข่ทอดให้น่าทานยิ่งขึ้น
4. ใส่่ แตงกวาหั่นแว่น/มะเขือเทศ/ และอื่นๆ เสริฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ และน้ำจิ้ม อืม..มันสุดยอดมาก
ไข่เจียวสีทอง น่าตาน่าทานสุดๆ
0 ความคิดเห็น:
Post a Comment